วันที่ 6 กันยายน 2565 ทีมเยาวชน N.S.นักสร้างสรรค์ของฐานการเรียนรู้มัคคุเทศก์น้อยรักษ์เนินมะปรางได้รับการพิจารณาคัดเลือกเข้าร่วมโครงการภายใต้โครงการคิดแจ่ม สุขใจวัยรุ่นหมุนโลก ในวันที่ 3 กันยายน 2565 ฐานการเรียนรู้มัคคุเทศก์น้อยรักษ์เนินมะปรางจึงได้นำนักเรียนแกนนำเข้าร่วมกิจกรรม“นักสืบแหล่งท่องเที่ยวอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก”ตามโครงการคิดแจ่ม สุขใจ วัยรุ่นหมุนโลก ประจำปี 2565 เข้าสำรวจแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ได้แก่ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.5 (วังแดง ต.ชมพู) หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.5 (บ้านมุง ต.บ้านมุง) ถ้ำนางสิบสอง ,ถ้ำหลวงพ่อบุญมี ,ถ้ำพรสวรรค์ ,ถ้ำเดือนถ้ำดาว แคมป์หมาบ้าใจดี จุด 360 องศา ,น้ำตกขุนห้วยเทิน ,เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล และถ้ำผารังหมี ต.ไทรย้อย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก