วันที่ 1 กันยายน 2565 นายกร เลือกหา ผู้อำนวยการโรงเรียนเนินมะปรางศึกษาวิทยา พร้อมด้วยนางสาวธันย์ญาธิป ฟองจางวาง รองผู้อำนวยการโรงเรียนเนินมะปรางศึกษาวิทยา ร่วมกิจกรรมพิธีมอบป้ายและเกียรติบัตรศูนย์การเรียนรู้ ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการศึกษา ซึ่งโรงเรียนเนินมะปรางศึกษาวิทยาได้มีการพัฒนาเสริมศักยภาพความเข้มแข็งสถานศึกษาพอเพียงให้สามารถเป็น "ศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการศึกษา" โดยผ่านการประเมินของกระทรวงศึกษาธิการเป็นศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจแก่ผู้บริหารสถานศึกษา บุคลากร ครู และนักเรียน ในการขับเคลื่อนหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงในสถานศึกษา ณ โรงแรมปรินซ์พาเลซ มหานาค กรุงเทพมหานคร