วันที่ 20 มิถุนายน 2565 นายกร เลือกหา ผู้อำนวยการโรงเรียนเนินมะปรางศึกษาวิทยา มอบหมายให้ นายวัลลภ มานักฆ้อง รองผู้อำนวยการโรงเรียนเนินมะปรางศึกษาวิทยา พร้อมด้วยนางถนอมศรี มหา หัวหน้างานอนามัยโรงเรียน คุณะครูบุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนโรงเรียนเนินมะปรางศึกษาวิทยา ร่วมบริจาคโลหิต เพื่อนำไปช่วยชีวิตผู้เจ็บป่วยในโรงพยาบาล 6 จังหวัด ภาคเหนือตอนกลาง ได้แก่จังหวัด แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิจิตร เพชรบูรณ์และพิษณุโลก เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้บริจาคโลหิตที่บริจาคโลหิตเพียงปีละ 1 ครั้ง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบริจาคโลหิต เป็นการบริจาคโลหิตเป็นประจำสม่ำเสมอทุก 3 เดือน ณ บริเวณใต้ถุนอาคารพุทธลีลา